How to Promote Website

วิธีการ โปรโมทเว็บ ให้คนรู้จัก

ควร โปรโมทเว็บ ด้วยวิธีใดบ้าง
โปรโมทเว็บ ให้คนรู้จัก

หาก คุณมีเว็บไซต์หรือทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแนะนำสินค้า/บริการ/ธุรกิจ หรือขายสินค้า หรือสร้างแบรนด์ ฯลฯ ถ้าคุณมีเว็บลอยไว้โดยที่คุณไม่ได้แนะนำให้ใครรู้จักเลย ก็ไม่มีประโยชน์นะคะ ในบทความนี้จะบอกคุณว่า...มีวิธีการอย่างไรที่จะ โปรโมทเว็บ ของคุณบ้าง

วิธี 1. Fw เมลส่งให้เพื่อนๆ อันนี้ดูจะดังแค่ภายในวงแคบๆ

วิธี 2. ส่งเมลไปยังคนไม่รู้จัก..อันนี้ข้อจำกัดในการส่งสูง(อาจโดนข้อหาสแปม) แต่ก็เข้าถึงลูกค้าได้ดี

วิธี 3. ติดแบนเนอร์ตามเว็บต่างๆ ก็พอได้ แต่ค่าใช้จ่ายสูงมาก และไม่มีผลระยะยาวเท่าไหร่

วิธี 4. โพสต์เว็บบอร์ดตามเว็บประกาศฟรีทั่วไป วิธีนี้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ดี ประมาณ 30%ได้สถิติเว็บไซต์ ได้ผลระยะยาว และดีต่อ search engine หากคุณทำเองก็ต้องมีเวลามากและขยันหน่อย หากคุณไม่มีเวลาหรือทำไม่เป็น ก็มีทีมงานที่เปิดให้บริการ รับโปรโมทเว็บ ทำseo อยู่มากมายราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ไม่แพงเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับผลที่ได้ คือลูกค้า คนรู้จักเว็บมากขึ้น

วิธี 5. ลงโฆษณากับ google หรือ ที่เรียกว่า ADWORD วิธีนี้มีข้อดีสำหรับผู้ที่เงินหนา เพราะค่าโฆษณาสูงมากตามการแข่งขันของคีย์เวิร์ด  ยิ่ง เป็นคีย์เวิร์ดที่คนเสิร์ชมาก และคู่แข่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแพง แต่ไม่มีทางตกหล่นลงไปไหน ตราบเท่าที่คุณยังมีเงินจ่าย...หรือถ้าคุณมีเงินไม่มากพอหรือต้องการประหยัด งบ ก็ใช้บริการ รับทำSEO หน่ะสิเป็นคำตอบสุดท้าย เพราะจะได้โฆษณาอยู่หน้าแรก googleโดยไม่ต้องจ่ายค่าคลิก แต่อย่างที่บอกว่าต้องสู้รบกับสนามประลองที่หนักหน่วงไม่เบา

วิธี 6. ทำ
SEO (search engine optimization) คือการทำให้ติด Index ใน search engine โดยเฉพาะ google ยิ่งอันดับดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสคว้าลูกค้าได้ก่อน ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะชื่นชอบคลิกที่หน้า 1 และหน้า 2หากคุณมาอยู่ในตำแหน่งนี้ได้ ก็มีโอกาสสร้างรายได้มหาศาล เพราะลูกค้ามากกว่า 80 % ส่วนใหญ่ชอบใช้ google และแนวโน้มจะสูงขึ้นมากๆเพราะ มันค้นหาอะไรได้ง่ายดายมากๆ ไม่ต้องเปลืองน้ำมันเสียเวลาตระเวนหาทั่วราชอาณาจักร ไม่ต้องเปิดเว็บทั่วๆไปทีละเป็น10หน้าเพื่อเข้าไปดูในหมวดสินค้าที่ต้องการ แบบว่าอยากได้อะไร google จัดให้ภายในเสี้ยววินาที และมีทุกอย่างที่เราต้องการ...ดังนั้นจะไม่ให้คนออนไลน์กว่า 80% ชื่นชอบมันได้อย่างไรหล่ะ ???

 

ทำอย่างไรให้ ติดหน้าแรกgoogle?

หนทางสู่ หน้าแรก google

อัน นี้เรื่องยาว...หากว่าคุณต้องการทำด้วยตัวเอง และเริ่มต้นมันตั้งแต่ยังไม่รู้ใดๆ เลยก็ต้องใช้ระยะเวลานาน และต้องให้เวลากับมันมากพอสมควร

หรือใช้วิธีง่ายกว่านั้น แต่ต้องมีทุนพอสมควร อาจไม่ต้องหนามากก็ได้ คือจ้างทีมงานที่ รับทำSEO ซะเลย ซึ่งจริงๆค่าบริการก็ไม่ได้แพงมากมายอะไรถ้าเทียบกับเวลาที่คุณอาจจะเสียไป ในการนั่งทำงานอยู่หน้าคอมตลอดทั้งวัน โดยไม่ได้ดูแลกิจการของคุณ...หรือพูดง่ายๆคือ เอาเวลาไปผลิตของขายดีกว่า ส่วนงานในส่วนนี้มีผู้เชี่ยวชาญทางด้าน SEO มากมาย ที่เค้ารับจ้างทำSEO ด้วยราคาเบาๆ...แต่คุณต้องดูดีๆนะ..เปรียบเทียบหลายๆจ้าว เพราะราคาและความคุ้มค่าจะไม่เท่ากันเลย

ไม่ว่าคุณจะเลือกโปรโมทเว็บแบบไหน หรือใช้ทั้งหมดรวมกัน เป้าหมายสูงสุดคือ การมียอดขาย มีลูกค้า มีคนรู้จักมากขึ้นนั่นเอง ขอให้ประสบความสำเร็จในเร็ววัน ...

14 เม.ย 2555 5,189 ผู้เข้าชม