วิธีเล่น instagram บน มือถือ

วิธีเล่น instagram บน มือถือ
คล้ายๆ กับการเล่น Social Network ทั่วไป เช่น Facebook ,Twitter,Google+ คือมีการติดตามเพื่อน หรือดูว่ามีใครติดตามเรา แต่สำหรับ Instagram จะเป็นการติดตามดูภพถ่ายสวยๆ ที่เจ้าของ ID เป็นผู้แบ่งปัน หรือแชร์มาให้เราได้ดูกัน เราก็สามารถเข้าไปคอมเม้น(Comment) หรือ ติดแท็กเพื่อนๆในรูปได้เช่นเดียวกันกันใน Facebook โดยการใส่เครื่องหมาย @ ที่หน้า Username เช่น @Username เพื่อทำการติดแท็กชื่อเพื่อนเป็นต้น

1. หลังจากที่ทราบคร่าวๆถึงวิธีการเล่นแล้วสำหรับผู้ที่ใช้ ผ่านมือถือ สามารถ Download มาใช้งานได้ 2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว เราก็ไปที่หน้าแอปต่างๆที่เราติดตั้งไว้ หรือที่ Home มองหาไอคอนของแอปพลิเคชัน Instagram เพื่อเริ่มเข้าใช้งาน


 
3. ในครั้งแรกที่เราเริ่มเล่น Instagram จะต้องทำการ Signup เพื่อสร้างบัญชีผู้ใช้งานของเราเสียก่อน เมื่อเข้าไปที่แอปพลิเคชันครั้งแรก ตัวแอปฯเองจะให้เรา Signup


 
4. ทำการกรอกข้อมูลที่ใช้ในการสมัครให้ครบถ้วน ชื่อ อีเมล พร้อมกำหรดรหัสผ่าน จากนั้น แอปพลิเคชันก็จะให้เราค้นหาเพื่อน เพื่อนเริ่ม Follow หรือแจ้งเพื่อนให้ทราบว่าเรา
ได้สร้าง Instagram Account แล้ว เพื่อนๆ ก็จะได้ติดตามเราหลับบ้าง เพียงเท่านี้เราก็สามารถสนุกกับการดูภาพถ่ายของเพื่อน และแบ่งปันภาพถ่ายสวยๆของเราได้ และสำหรับ การใช้งานบน Android และ Blackberry เราจะนำเสนอให้เพื่อนๆ ได้อ่านในบทความต่อไป5. ก็เข้ามาสู่การใช้งาน หน้าจอหลักของ Instagram ด้านบนจะมีปุ่ม refresh ส่วนด้านล่างจะมีอยู่    5 เมนู ตามลำดับ ดังนี้- Home/Feed : เป็นหน้าหลัก จะแสดงรูปจากคนที่เรา follow รวมถึงรูปของเราเอง
- Popular : แสดงรูปที่ได้รับการกด like มากที่สุด (หรือถี่ที่สุด) จากผู้ใช้ทั่วโลก
- Take/Share : เป็นปุ่มสำหรับเข้าไปถ่ายรูปหรือเลือกรูปที่เราถ่ายไว้แล้ว มาลง Instagram
- News : แสดงการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น มีคนมากด like,comment รูปของเรา หรือมีคนมา
follow เรา รวมถึงบอกว่า เพื่อนของเรา ไปกด like รูปไหนมาบ้าง
- Profile : เป็นส่วนแสดงข้อมูลของเราเอง รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ

6. การหาเพื่อนบน  Instagram สามารถดึงเพื่อนจาก Facebook, Twitter มาได้ทันที แต่วิธีที่จะแนะนำต่อไปนี้คือ หาจาก Popular เพราะใน Popular ส่วนใหญ่จะมีแต่คนที่ถ่ายรูปสวยๆ (แม้ในปัจจุบัน รูปใน Popular จะเป็นรูปดาราที่ได้รับการกด like มากๆ ก็ตาม) ให้กดไปที่ Popular แล้วเลือกมาสักรูป ที่ถูกใจเราจริงๆ   ตัวอย่าง เลือกของคุณ loveobe เพราะชอบรูปแนวนี้ เป็นรูปธรรมชาติ แต่งสี ใส่ฟิลเตอร์ออกโทนเหลืองๆ เมื่อเรากดที่รูปแล้ว Instagram จะแสดงรูปใหญ่ตามหน้าจอด้า  
 
   
 
7. ถ้าเราจะ follow คนๆ นี้ ก็ให้กดไปที่รูปของเขาได้เลย Instagram ก็จะแสดง Profile ของคนๆ นั้นให้ โดยมี follow ถ้าเราจะ follow ก็กดได้เลย ปุ่มนี้ ก็จะเปลี่ยนเป็น
following สีเขียวแทน เพื่อบอกว่า เราได้ติดตามคนนี้เรียบร้อยแล้ว 

 
     

 

8. หากเจอคนที่โพสรูปไม่เหมาะสม เราสามารถ Report หรือรายงานไปยัง Instagram  หรือจะ block ก็ได้ โดยการกดไปที่ปุ่มรูปเฟืองด้านบน

 
   


9. ถัดจาก Popular มาดูต่อกันที่ News  ส่วนนี้จะแจ้งเตือนว่า มีใครมากด like หรือ comment รูปของเราบ้าง โดยใน News นั้นจะมี 2 แท็ป คือ Following กับ News โดยแท็ป Following จะบอกเราว่า คนที่เรา follow ทั้งหมด ไปกด like รูปใครบ้าง ตรงนี้ Instagram อาจจะทำมาเพื่อ ช่วยในการเผยแพร่รูปได้มากขึ้นนะ10. ต่อกันที่ Profile ส่วนนี้จะเป็นที่ๆ เกี่ยวกับตัวเอง รวมถึงการค้นหาเพื่อน และการตั้งค่าต่างๆ  11. แต่ที่ต้องสนใจก็คือ Edit Profile ให้กดเข้าไป  เพื่อระบุรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเราให้มากขึ้น เวลาคนมาเจอเรา จะได้ตัดสินใจถูกว่า จะ follow ดีหรือไม่ โดยเราสามารถใส่ ชื่อ, นามสกุล, เว็บไซต์ส่วนตัว (อาจเป็น Twitter, Facebook หรือ Blog ของเราก็ได้ครับ) และ Bio ซึ่งเป็นคำอธิบายถึงตัวเราว่า เป็นใคร ชอบอะไร หรือแล้วแต่ใครจะคิดได้ว่าจะใส่อะไรลงไปใน Bio รวมไปถึง เพศ วันเกิด ก็ใส่ได้เลยครับ กรอกเสร็จอย่าลืมกด Submit เพื่อบันทึก


 
12.หลังจากบันทึก Profile แล้ว มาต่อกันที่ Sharing Setting ส่วนนี้สำหรับตั้งค่าการแชร์รูป โดยที่นอกจากเราจะแชร์รูปขึ้น Instagram แล้ว เรายังสามารถแชร์รูปนั้นๆ ไปยัง Twitter, Facebook ของเราได้ด้วย13. สำหรับ Twitter สามารถดึงค่าจาก Setting, Twitter ของ iPhone มาได้เลย แค่กดที่ Twitter ในหน้านี้ จะมีหน้าจอถามว่า ต้องการดึงค่า Twitter มาหรือไม่ ก็กด OK ได้เลย สำหรับคนที่ใช้งาน Twitter บนไอโฟนอยู่แล้ว ไม่ยุ่งยากอะไร ส่วน Facebook นั้น เมื่อกดที่ Facebook ในหน้านี้แล้ว ไอโฟนจะเปิดแอพ Facebook ขึ้นมา พร้อมหน้าจอให้เรากดตกลง ยอมรับให้ Instagram สามารถแชร์รูปไปยัง Facebook ของเราได้ ให้กดที่ปุ่ม Okay14. วิธีเข้าไปดู Profile ของเรานั้น เมื่อมาอยู่ในหน้า Profile แล้ว ให้กดไปที่รูปของเรา มันก็จะแสดงหน้าตาของ Profile  จะบอกว่า เราแชร์รูปไปแล้วกี่รูป, มีคนติดตามเรา (Followers) กี่คน และเราติดตามคน (Following) กี่คน และส่วนล่างก็จะมีรูปของเราทั้งหมด (ในตัวอย่าง สมัครบัญชีใหม่ และยังไม่ได้แชร์รูปเลย มันเลยกลายเป็นจอขาวๆ ว่างๆ) มุมมองในการดูรูป มี 2 แบบคือ แบบตาราง และแบบรายการ กดเปลี่ยนได้ที่ปุ่มตรงกลางบนแถบบนของจอครับ
 


15. ตอนนี้เราก็ได้ติดตามคนไป 3 คนแล้ว ก็คือ loveobe, ausmanz และ zwingzet มาดูที่ Profile ของเรา ก็จะแสดงแบบนี้16. มาต่อกันที่เรื่อง comment รูปกันบ้างครับ เราสามารถไปเม้นรูปของเพื่อนๆ ได้จากปุ่ม comment ได้รูปได้เลย เท่านั้นเราก็สามารถสนุกไปกับ  Instagram  ได้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะโพสข้อความ โพสรูป หรือแชร์ใน social ต่างๆก็สามารถทำได้


 
8 ก.ค 2557 6,164 ผู้เข้าชม